Book

ภูเขาเคลื่อนได้ เรื่องราวการต่อสู้ของนักธุรกิจหญิงคนเก่ง “ศรินทร เมธีวัชรานนท์” ซึ่งประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อยได้เป็นกรรมการผู้จัดการบริษัทเมื่ออายุเพียง 25 ปี และสามารถบริหารงานจนกลายเป็นบริษัทชั้นนำได้ในระยะเวลาไม่นาน แต่แล้วชีวิตอันสวยงามก็ต้องประสบปัญหา เธอถูกกล่าวร้ายว่าฉ้อโกงจนทำให้ต้องหลบไปไกลยังต่างแดน ต้องใช้ชีวิตลำบากยากเข็ญจนถึงขั้นคิดฆ่าตัวตาย แต่ด้วยความศรัทธาในพระเจ้า ทำให้เธอเลิกล้มความคิดนั้น และกลับมาต่อสู้พิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองจนได้รับการถอนฟ้อง เธอได้รับชัยชนะทั้งในเรื่องคดี และชนะจิตใจตนเองเพราะเธอให้อภัยกับทุกคนที่มีส่วนในการกล่าวร้าย และไม่ฟ้องร้องกลับ ซึ่งในทางธุรกิจแล้วเป็นเรื่องที่ดูโง่เขลามาก แต่ด้วยศรัทธาในพระเจ้า เธอเชื่อมั่นว่าเป็นเรื่องที่ถูกต้องที่สุด ต่อมาเธอก็สามารถกลับมาสร้างธุรกิจของตัวเองจนประสบความสำเร็จอีกครั้ง สำนักพิมพ์หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ประสบการณ์ชีวิตของเธอ “ศรินทร เมธีวัชรานนท์” ผู้ที่เชื่อมั่นว่า ภูเขาเคลื่อนได้ หากคุณมีศรัทธาและไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา ไม่ยอมแพ้ต่อความโกรธเกลียดและความทุกข์ยาก แต่กลับนำมาเป็นแรงผลักดันให้ไปสู่เป้าหมายที่ตั้งใจนี้จะเป็นแรงบันดาลใจที่ดีสำหรับทุกท่าน ในการต่อสู้เพื่อมุ่งไปสู่ชีวิตที่ดีกว่าได้เป็นอย่างดี

โพสต์บุ๊กส์

“คุณศรินทรเคลื่อนภูเขาทั้งลูกคือความโกรธและความแค้นออกจากใจของตัวเอง ด้วยการให้อภัยทานแก่คนที่คิดร้ายกับตัวจนแทบเอาชีวิตไม่รอดโดยมีความศรัทธามั่นคงในศานาเป็นเครื่องนำทางหนังสือเล่มนี้นอกจากอ่านสนุกชวนติดตามแล้ว ยังมีบทเรียนให้ลองทดสอบใจเราไปด้วยตั้งแต่ต้นจนจบ” คุณหญิงสุพัตรา มาศดิตถ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

“หนังสือดีที่คุ้มค่าแก่การอ่านด้วยความพินิจพิเคราะห์ตั้งแต่บทแรกจนถึงบทสุดท้าย บอกเล่าถึงวิถีแห่งความทุกข์ทนการต่อสู้และการกลับมาอย่างผู้ชนะในที่สุด… เธอชนะ ให้อภัย และใจสงบ” หม่อมหลวงผกาแก้ว บุญเลี้ยง กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิคณะกรรมการกำกับตลาดทุน สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์

“‘ภูเขาเคลื่อนได้’ เป็นหนังสือเล่มเล็ก ๆ ที่อ่านจบได้ในระยะเวลาสั้น ๆ แต่จะสร้างแรงบันดาลใจให้ได้ยาวนาน เป็นหนังสือที่จะช่วยคนอีกจำนวนมากให้เคลื่อนภูเขาออกจากอกตนเองได้” คุณชาลี จันทนยิ่งยง รองเลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์